Đèn led chống nổ là gì? Những lưu ý khi mua đèn chống cháy nổ mà bạn nên biết!

Khi xảy ra cháy nổ thường gây thiệt hại vô cùng nghiêm trọng cả về người và của. Do đó, đèn chống nổ ra đời nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho cá nhân và doanh nghiệp, nhằm bảo vệ tài sản và đảm bào sức khỏe của người lao động và khách hàng. Vậy đèn chống nổ là gì? khi mua đèn chống cháy nổ ta cần chú ý những gì, bạn hãy cùng  Đèn led  chống cháy nổ Hasoco tìm hiểu nhé!

Một thiết bị điện theo chuẩn chống cháy nổ được thiết kế sao cho phần vỏ của thiết bị điện sẽ cô lập sự cố nổ gas hay hơi bên trong thiết bị. Từ đó ngăn ngừa nguy nguy cơ cháy nổ do hồ quang của thiết bị điện gây ra. Đèn chống cháy nổ nói chung sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn:

         Bảo vệ chống lửa: Các phần tử phát sinh tia lửa được chứa trong 1 hộp có khả năng không cho tia lửa này phát sinh ra ngoài hộp cho dù có sự nổ xảy ra bên trong hộp.

        Bảo vệ gia tăng độ an toàn: Giảm nhiệt độ của thiết bị, đảm bảo tiếp xúc điện tốt, gia tăng độ cách điện và giảm khả năng thâm nhập của bụi và hơi ẩm.

         Bảo vệ an toàn từ bên trong: Bảo vệ bằng cách giới hạn dòng điện. Các thông số mạch điện được điều khiển để giảm năng lượng phát sinh tia lửa dưới mức có thể đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu.

         Bảo vệ theo kiểu tạo áp suất trong hộp: Theo phương pháp này một áp suất được duy trì đẻ ngăn chặn khí gây cháy vào bên trong hộp.

          Bảo vệ phát sinh tia lửa: Cấp này yêu cầu thiết kế IP65 bảo vệ không đánh lửa và bảo vệ chống thâm nhập và thoát hơi, điểm đấu nối đảm bảo độ tin cậy 

den-led-nha-xuong-chong-chay-no-80w-min
Ưu điểm của đèn chống cháy nổ Hasoco so với đèn khác :

– Các sản phẩm đèn chống nổ đều được chú trọng thiết kế và kiểm nghiệm gắt gao để đạt tiêu chuẩn phòng chống chảy nổ tốt nhất.

– Được sản xuất với công nghệ hiện đại, các mẫu đèn chống cháy nổ có chất liệu là hợp kim nhôm vững bền, có bọc bột tĩnh điện cho phép hoạt động liên tục trong môi trường có áp suất cao, không gỉ sét.

– Ống kính bảo vệ chống nổ của đèn được sản xuất bằng thủy tinh với khả năng chịu nhiệt lớn.

– Tiết kiệm năng lượng: Bóng đèn chống cháy nổ sử dụng bóng LED cho nên nó tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1/4 so với các loại đèn thông thường. Không những thế, năng lượng tỏa ra cũng chỉ bằng 1/10 so với loại đèn sợi đốt.

– Tuổi thọ lâu bền: Các mẫu đèn chống cháy nổ cũng là loại đèn pha led siêu sáng có tuổi thọ tương đối cao.Do vậy, khi lựa chọn đèn chống nổ, chủ đầu tư sẽ hạn chế được việc sửa chữa và thay thế sau này. Có thể nói, đây là lựa chọn “một lần cho mãi mãi”.

– Thân thiện với môi trường: Sử dụng bóng LED để chiếu sáng cho nên, đèn chống cháy nổ tỏa ít nhiệt năng so với các loại đèn khác. Sản phẩm không gây chói mà hiệu quả chiếu sáng vẫn được đảm bảo tốt nhất. Đèn cũng không chứa chất thủy ngân độc hại, an toàn cho những khu vực dễ xảy ra cháy nổ và người làm việc.

– Các bộ phận dễ dàng tháo lắp, vận chuyển thoải mái vì đèn được trang bị bằng chất liệu chống cháy nổ và va đập cao.

– Sử dụng đèn led phòng chống cháy nổ Hasoco giúp bảo vệ tài sản cá nhân, doanh nghiệp cũng như đảm bảo an toàn lao động sản xuất khi thi công các công trình.

– Sản phẩm luôn đáp ứng đủ điều kiện về chống cháy nổ nên sản phẩm này chính là giải pháp đảm bảo an toàn cho các công trình.

4 điểm cần lưu ý khi mua đèn chống cháy nổ:

       1.Tìm hiểu về độ sáng

Khi mua bóng đèn chống cháy nổ, bạn thường quan tâm đến công suất của bóng đèn. Đối với bóng đèn sợi đốt, watt càng lớn thì bóng đèn càng sáng. Tuy nhiên, với bóng đèn LED lại hoàn toàn không phải như vậy.

Trên các bóng đèn LED, có một đơn vị đo lường mà bạn cần quan tâm đó là lumen. Lumen (lm) là số đo thực tế của độ sáng được phát ra bởi một bóng đèn. Dưới đây là bảng quy đổi cho thấy sự khác nhau về công suất giữa bóng đèn sợi đốt và bóng đèn LED trong cùng một độ sáng.

  1. Quan tâm đến màu sắc

Bóng đèn LED có rất nhiều màu, từ tím cho đến đỏ, dải màu từ trắng cho đến vàng. Sắc màu phổ biến nhất trên bóng đèn LED đó là “trắng ấm”, “trắng dịu” và “trắng sáng”. Trắng ấm và trắng dịu sẽ tạo ra ánh sáng màu vàng nhạt tương tự như bóng đèn sợi đốt, trong khi đó, màu “trắng sáng” sẽ mang đến ánh sáng với màu trắng hơn, gần với ánh sáng ban ngày.

  1. Tính toán vị trí lắp đèn

Để bóng LED được bền thì bạn nên tính toán về vị trí đặt bóng. Còn nếu bạn cần chiếu sáng trong các vật kín hoàn toàn hoặc nửa kín, hãy sử dụng các bóng LED dành riêng cho  không gian này

.

  1. Lựa chọn đơn vị cung cấp đèn chống nổ uy tín

Tại những đơn vị cung cấp giải pháp chiếu sáng uy tín và lâu năm kinh nghiệm như Blight, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như phong cách phục vụ. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp đèn chống nổ uy tín chất lượng để được phục vụ tốt nhất.

Trên đây là 4 điều cần lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng bóng đèn LED để có được một bóng LED phù hợp, tiết kiệm và bền bỉ.

 

Trả lời

Call Now